Đắk Lắk đón các đoàn khách du lịch đầu tiên đến tỉnh nhân dịp Tết Quý Mão 2023

22/01/2023 22/01/2023

2647 0

Sáng 22/1 (tức ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an tỉnh, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Buôn Ma Thuột, Hiệp hội Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột tổ chức đón các đoàn khách du lịch đầu tiên đến tỉnh Đắk Lắk nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện các đơn vị liên quan ra tận sân bay đón đoàn du khách đầu tiên đến với tỉnh.
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện các đơn vị liên quan ra tận sân bay đón đoàn du khách đầu tiên đến với tỉnh.

Đúng 7 giờ 55 phút ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chuyến bay của Hãng Vietnam Airlines, số hiệu VN1603 từ thủ đô Hà Nội chở theo 67 hành khách đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột, đây là đoàn khách du lịch đầu tiên đến Đắk Lắk trong năm mới Quý Mão 2023.

Ra tận sân bay chào đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến với tỉnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thụy Phương Hiếu cho biết: Tỉnh tổ chức chào đón đoàn khách đầu tiên đến tham quan du lịch tỉnh Đắk Lắk với thông điệp “Đắk Lắk - Điểm đến an toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc Tây Nguyên”.

Hoạt động này nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch trong nước đến với Đắk Lắk ngày một nhiều hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam cũng như của tỉnh Đắk Lắk, tiếp tục khẳng định du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng của đất nước và tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk đón các đoàn khách du lịch đầu tiên đến tỉnh nhân dịp Tết Quý Mão 2023 ảnh 1

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện các đơn vị liên quan chào đón và tặng quà cho các khách du lịch đầu tiên đến với tỉnh.

Đặc biệt trong năm 2023 này, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ hội Cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ tám diễn ra từ ngày 10 đến 14/3 với nhiều hoạt động đặc sắc, sẽ thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến với tỉnh.

Ngoài lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh và các đơn vị liên quan ra tận sân bay đón đoàn du khách đầu tiên đến với tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk còn bố trí 1 đội cồng chiêng, đội múa của đồng bào Ê đê tổ chức diễn tấu cồng chiêng, múa đón khách ngay sảnh Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột, thể hiện tình cảm nồng nhiệt, mến khách của ngành Du lịch Đắk Lắk đối với các đoàn khách du lịch trong, ngoài nước.

Là một trong những khách du lịch đầu tiên đến Đắk Lắk trong năm Quý Mão 2023, chị Lưu Minh Lan đến từ quận Long Biên, thành phố Hà Nội xúc động cho biết: “Tôi rất bất ngờ và xúc động vì sáng nay là mồng 1 Tết, nhưng vừa xuống sân bay đã có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị liên quan ra tận sân bay đón đoàn, tặng quà. Điều này thể hiện tình cảm nồng nhiệt, mến khách của ngành du lịch Đắk Lắk đối với các đoàn khách du lịch trong và ngoài nước.

Đắk Lắk đón các đoàn khách du lịch đầu tiên đến tỉnh nhân dịp Tết Quý Mão 2023 ảnh 2

Đội chiêng và đội múa dân tộc Ê đê chào đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Đắk Lắk trong sáng mồng 1 tại sảnh Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột.

Đặc biệt, tôi càng bất ngờ hơn khi vào sảnh Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột còn có cả 1 đội chiêng, đội múa của đồng bào dân tộc bản địa vừa múa, vừa diễn tấu cồng chiêng rộn ràng chào đón du khách trong ngày đầu năm mới Quý Mão, đúng với thông điệp “Đắk Lắk - Điểm đến an toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc Tây Nguyên”.

Tôi đã nhiều lần đến du lịch ở Đắk Lắk nhưng mỗi lần đến đều thấy vùng đất này mỗi khác, thay đổi và phát triển nhanh chóng. Thời tiết, khí hậu ở đây lại mát mẻ, thành phố có nhiều cây xanh, con người lại hiền lành, chất phác, thân thiện, mến khách, đặc biệt Đắk Lắk có nền văn hóa truyền thống của các dân tộc bản địa hết sức phong phú, đa dạng và đặc sắc, đây là nguồn tài nguyên vô giá để Đắk Lắk khai thác, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh nhiều hơn. Riêng tôi, tôi luôn yêu Đắk Lắk và sẽ cùng với người thân đến du lịch ở Đắk Lắk nhiều hơn”.

Trong 5 năm gần đây, thực hiện Chương trình số 15-CTr/TU của Tỉnh ủy Đắk Lắk, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong 2 năm 2020 và 2021, song Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết tâm chỉ đạo mở cửa, phục hồi hoạt động du lịch Đắk Lắk bảo đảm các điều kiện an toàn Covid-19 trong tình hình mới nhằm hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, tạo điều kiện cho các ngành nghề khác cùng phát triển, thúc đẩy tăng trưởng lượng khách du lịch đến Đắk Lắk, góp phần phát triển du lịch bền vững.

Đắk Lắk đón các đoàn khách du lịch đầu tiên đến tỉnh nhân dịp Tết Quý Mão 2023 ảnh 3
Những khách du lịch đầu tiên đến Đắk Lắk trong năm Quý Mão 2023 chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Trong giai đoạn 2018-2022, tổng lượt khách du lịch đến tỉnh ước đạt hơn 3,9 triệu lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 186.385 lượt, khách nội địa ước đạt hơn 3,7 triệu lượt; tốc độ tăng trưởng khách du lịch bình quân giai đoạn 2018-2022 đạt 5,33%. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 3.668 tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 2,41%.

Riêng trong năm 2022, khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát, ngành du lịch Đắk Lắk ổn định và lượng khách du lịch đã trở lại bình thường, tổng số khách đón tiếp ước đạt 999.500 lượt khách, đạt 110,44% so với kế hoạch, tăng 141,16% so cùng kỳ 2021. Tổng thu từ du lịch toàn tỉnh năm 2022 ước đạt 837 tỷ đồng, đạt 108,7% so với kế hoạch, tăng 136,03% so với cùng kỳ 2021.

Bản đồ

Lịch trình mẫu