Xây dựng Đề án “Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn“

07/08/2018 6660 0
UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có Văn bản số 6290/UBND-KGVX về việc đồng ý để UBND huyện Buôn Đôn xây dựng Đề án “Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn”.

 

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có Văn bản số 6290/UBND-KGVX về việc đồng ý để UBND huyện Buôn Đôn xây dựng Đề án “Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn”.

 

Xây dựng Đề án “Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn“ - ảnh 1

 

Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn được tổ chức 2 năm một lần. Ảnh: daklak.gov.vn

Theo đó, trên cơ sở đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về xét đề nghị công nhận “Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn” là Lễ hội cấp tỉnh và là một trong những hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, UBND tỉnh Đắk Lắk đã giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với UBND huyện Buôn Đôn và các đơn vị liên quan thẩm định Đề án theo đúng quy định.

Trước đó, tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018, huyện Buôn Đôn đã kiến nghị một số nội dung, trong đó đề nghị tỉnh thống nhất chủ trương đưa nội dung Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn là một nội dung trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VII năm 2019 và các năm tiếp theo.

Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn được tổ chức 2 năm một lần (vào trung tuần tháng 3 dương lịch), nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Buôn Đôn nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung.

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của các dân tộc như: lễ cúng bến nước, lễ cúng sức khỏe cho voi, lễ cúng thần linh. Hội voi cũng diễn ra với nhiều hoạt động như: voi đá bóng, voi thi chạy, voi vượt sông SrêPốk, cưỡi voi tham quan buôn làng, tham quan Rừng quốc gia YokĐôn. Ngoài ra, trong lễ hội còn có hoạt động biểu diễn văn hóa cồng chiêng, dân ca, dân vũ, trình diễn nhạc cụ dân tộc và trang phục truyền thống, thưởng thức ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc của các dân tộc trên địa bàn.

Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc Buôn Đôn không những góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc mà còn góp phần quảng bá về tiềm năng du lịch Buôn Đôn với du khách trong và ngoài nước.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu