Thác Dray Nur
Thác Dray Nur
Thác Dray Nur

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: thacdraynur@gmail.com

Địa chỉ: Dray Nur Xã Dray Sáp, Huyện Krông A Na, Tỉnh Đắk Lắk

Thác Dray Nur ở làng Kuop cách thành phố Buôn Ma Thuot khoảng 25 km về phía nam. Thác nước dài 250m và cao 30m, là thác nước đẹp nhất và lớn nhất trong ba thác nước trên sông Serepok. Từ xa, Dray Nur mang đến một bức tranh toàn cảnh ngoạn mục. Dray Nur nổi tiếng vì sự thuần khiết và những huyền thoại đáng kinh ngạc. Dray Nur trong ngôn ngữ địa phương, có nghĩa là Thác Nữ hoặc Vợ. Theo một truyền thuyết, một cô gái E De xinh đẹp và bạn trai của cô đang ngồi trên một tảng đá lớn, khi một con quái vật xuất hiện trong một cột nước và đẩy chàng trai trẻ đi. Khi trở về, anh phát hiện ra rằng bạn gái của mình đã bị quái vật bắt đi. Bờ đá bên cạnh thác nước là nơi đôi vợ chồng trẻ ngồi và thác nước là cột nước nơi con quái vật xuất hiện. Âm thanh của thác nước, theo người dân địa phương, là âm thanh của những lời thì thầm kể chuyện. Vẻ đẹp bí ẩn của thác nước truyền cảm hứng cho tất cả du khách, những ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Thác Dray Nur ở làng Kuop cách thành phố Buôn Ma Thuot khoảng 25 km về phía nam. Thác nước dài 250m và cao 30m, là thác nước đẹp nhất và lớn nhất trong ba thác nước trên sông Serepok. Từ xa, Dray Nur mang đến một bức tranh toàn cảnh ngoạn mục. Dray Nur nổi tiếng vì sự thuần khiết và những huyền thoại đáng kinh ngạc. Dray Nur trong ngôn ngữ địa phương, có nghĩa là Thác Nữ hoặc Vợ. Theo một truyền thuyết, một cô gái E De xinh đẹp và bạn trai của cô đang ngồi trên một tảng đá lớn, khi một con quái vật xuất hiện trong một cột nước và đẩy chàng trai trẻ đi. Khi trở về, anh phát hiện ra rằng bạn gái của mình đã bị quái vật bắt đi. Bờ đá bên cạnh thác nước là nơi đôi vợ chồng trẻ ngồi và thác nước là cột nước nơi con quái vật xuất hiện.

Âm thanh của thác nước, theo người dân địa phương, là âm thanh của những lời thì thầm kể chuyện. Vẻ đẹp bí ẩn của thác nước truyền cảm hứng cho tất cả du khách, những người thường tò mò về truyền thuyết đằng sau nó. Nguyễn Quang An là một nhiếp ảnh gia đến từ thành phố Hồ Chí Minh: Cao Tây Nguyên đẹp ngoạn mục với những ngọn núi và thác nước tráng lệ. Có những ngôi nhà chung huyền bí Rong ở vùng cao nguyên miền trung. Thiên nhiên ở đây thật tuyệt vời và con người thật tuyệt vời.

Sự tráng lệ của Dray Nur có thể khiến một số người cảm thấy chóng mặt nhưng đối với những người yêu thích phiêu lưu, tham quan thác nước là một trải nghiệm ấn tượng. Quang Quý là một hướng dẫn viên du lịch: Chăm Dray Nur gồm ba cấp độ tạo ra ba hồ nước. Bạn có thể bơi trong hồ đầu tiên vì nước cạn. Trong hồ thứ hai, bạn phải cẩn thận vì những tảng đá rất sắc. Ở hồ thứ ba, nước khá sâu, từ 8 đến 10m. Từ hồ này, đi bộ dọc theo bờ đá, bạn có thể vào một hang động. Cũng từ đây, có một cái nhìn toàn cảnh về thác nước.

Các hang động mở rộng hơn 3.000 mét vuông. Thạch nhũ và măng đá trong hang tạo nên một khung cảnh phi thường khiến du khách mê mẩn. Cũng có thể đi bộ trên những con đường mòn trong rừng và chiêm ngưỡng những cây cổ thụ hàng thế kỷ có rễ ôm lấy tảng đá hoặc chiêm ngưỡng những con dơi bay vào lúc hoàng hôn.

Ở những ngôi làng gần thác nước, bạn có thể quan sát các hoạt động hàng ngày của người dân tộc thiểu số E De - xay lúa, dệt thổ cẩm hoặc làm dụng cụ săn bắn. Bạn cũng có thể nếm rượu gạo địa phương và các đặc sản thực phẩm địa phương và nghe nhiều truyền thuyết về Tây Nguyên và thác Dray Nur.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí