Chùa Sắc Tứ Khải Đoan
Chùa Sắc Tứ Khải Đoan
Chùa Sắc Tứ Khải Đoan
Chùa Sắc Tứ Khải Đoan
Chùa Sắc Tứ Khải Đoan
Chùa Sắc Tứ Khải Đoan
Chùa Sắc Tứ Khải Đoan
Chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0262 3858 649

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 9:00 CH

Email: khaidoan@gmail.com

Địa chỉ: 117 Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Lịch sử hình thành chùa Sắc Tứ Khải Đoan Chùa được xây dựng từ năm 1951 dưới sự chỉ đạo của Đoan Huy hoàng thái hậu - mẹ vua Bảo Đại, Nam Phương Hoàng Hậu trực tiếp chịu trách nhiệm quản lý việc thi công cùng một số Phật tử phát tâm cống hiến. Ngôi chùa cũng vì thế mang tên Khải Đoan, là ghép từ tên vua Khải Định và vợ ông là Đoan Huy hoàng thái hậu.  Kiến trúc đa dạng và tinh xảo Cổng chính thiết kế theo hướng Tây Nam, nhìn xuống Suối Đốc Học thoáng đãng, trước và sau cổng đều ghi "Khải Đoan Tự". Với mặt bằng 320m2, chùa có kiến trúc kiểu chữ Tam, trước cổng là Tam quan, giữa là Chính điện, sau là nhà hậu tổ . Mái chùa cong cong, mang dáng dấp một mái nhà rông, nhưng lại uyển chuyển mềm mại với những đôi giao long quyện mây lướt gió. Đặc biệt nhất phải kể đến chiếc chuông đồng cao 1,15m, chu vi đáy 2,7m, nặng 380kg được đúc tháng 01-1954, biểu tượng của Sắc Tứ Khải Đoan tự. Hiện tại, Sắc Tứ Khải Đoan vẫn là nơi thờ cúng Phật giáo lớn nhất tại Đắk ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Lịch sử hình thành chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Chùa được xây dựng từ năm 1951 dưới sự chỉ đạo của Đoan Huy hoàng thái hậu - mẹ vua Bảo Đại, Nam Phương Hoàng Hậu trực tiếp chịu trách nhiệm quản lý việc thi công cùng một số Phật tử phát tâm cống hiến. Ngôi chùa cũng vì thế mang tên Khải Đoan, là ghép từ tên vua Khải Định và vợ ông là Đoan Huy hoàng thái hậu. 

Kiến trúc đa dạng và tinh xảo

Cổng chính thiết kế theo hướng Tây Nam, nhìn xuống Suối Đốc Học thoáng đãng, trước và sau cổng đều ghi "Khải Đoan Tự". Với mặt bằng 320m2, chùa có kiến trúc kiểu chữ Tam, trước cổng là Tam quan, giữa là Chính điện, sau là nhà hậu tổ . Mái chùa cong cong, mang dáng dấp một mái nhà rông, nhưng lại uyển chuyển mềm mại với những đôi giao long quyện mây lướt gió.

Đặc biệt nhất phải kể đến chiếc chuông đồng cao 1,15m, chu vi đáy 2,7m, nặng 380kg được đúc tháng 01-1954, biểu tượng của Sắc Tứ Khải Đoan tự.

Hiện tại, Sắc Tứ Khải Đoan vẫn là nơi thờ cúng Phật giáo lớn nhất tại Đắk Lắk và là điểm đến tham quan, chiêm bái nhất định phải ghé qua khi du lịch thành phố Buôn Ma Thuột. 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí