Khu du lịch hồ Lắk
Khu du lịch hồ Lắk
Khu du lịch hồ Lắk
Khu du lịch hồ Lắk
Khu du lịch hồ Lắk
Khu du lịch hồ Lắk
Khu du lịch hồ Lắk

Giới thiệu

Giá: 10,000VNĐ

Số điện thoại: 0262 3 586 184

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 5:00 CH

Email: laklake@daklaktourist.com.vn

Địa chỉ: 30 Âu Cơ Thị trấn Liên Sơn, Huyện Lắk, Tỉnh Đắk Lắk

Hồ Lắk chỉ cách trung tâm thành phố Ban Mê Thuột khoảng 52km, thuộc Thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk. Hồ Lắk, một trong những hồ tự nhiên lớn nhất ở Tây Nguyên, liên kết với sông Krông Ana, có diện tích 500 ha và cao 500 mét so với mực nước biển. Được bao quanh bởi những ngọn núi và rừng nguyên sinh, hồ Lak hiện được biết đến như một điểm du lịch sinh thái độc đáo nằm trong một thị trấn nhỏ tên Liên Sơn. Theo truyền thuyết của bộ tộc M’Nông, ngày xửa ngày xưa, sau trận chiến kéo dài và quyết liệt giữa Thần Lửa và Thần Nước, Thần Nước đã bị đánh bại, gây ra hạn hán cho vùng đất. Trong hoàn cảnh như vậy, một cậu bé là kết quả của tình yêu không thể chấp nhận được giữa Thần Lửa và một cô gái M'Nông đã ra đời. Để chuộc lại lỗi lầm của cha mẹ, cậu bé sau đó rời làng đi tìm nước để cứu bộ lạc. Sau một cuộc phiêu lưu dài và đầy rủi ro, anh ta một lần ngồi xuống nghỉ ngơi và thấy một con lươn mắc ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Hồ Lắk chỉ cách trung tâm thành phố Ban Mê Thuột khoảng 52km, thuộc Thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk. Hồ Lắk, một trong những hồ tự nhiên lớn nhất ở Tây Nguyên, liên kết với sông Krông Ana, có diện tích 500 ha và cao 500 mét so với mực nước biển. Được bao quanh bởi những ngọn núi và rừng nguyên sinh, hồ Lak hiện được biết đến như một điểm du lịch sinh thái độc đáo nằm trong một thị trấn nhỏ tên Liên Sơn.

Theo truyền thuyết của bộ tộc M’Nông, ngày xửa ngày xưa, sau trận chiến kéo dài và quyết liệt giữa Thần Lửa và Thần Nước, Thần Nước đã bị đánh bại, gây ra hạn hán cho vùng đất. Trong hoàn cảnh như vậy, một cậu bé là kết quả của tình yêu không thể chấp nhận được giữa Thần Lửa và một cô gái M'Nông đã ra đời. Để chuộc lại lỗi lầm của cha mẹ, cậu bé sau đó rời làng đi tìm nước để cứu bộ lạc. Sau một cuộc phiêu lưu dài và đầy rủi ro, anh ta một lần ngồi xuống nghỉ ngơi và thấy một con lươn mắc kẹt trong một vết nứt của tảng đá. Chàng trai quyết định cứu con lươn. Đổi lại, con lươn dẫn anh đến một hồ nước mênh mông mà bây giờ là hồ Lắk (tiếng Lắk trong tiếng mẹ đẻ có nghĩa là nước)

Được bao quanh bởi 12.000 ha rừng nguyên sinh, hồ Lắk cũng thu hút khách du lịch bởi hệ sinh thái đa dạng. Người ta ước tính tồn tại 548 loài thực vật thuộc 118 họ khác nhau, 132 loài chim, 61 loài động vật có vú và 43 loài lưỡng cư bao gồm các loài bò sát, trong đó một số loài được coi là quý và hiếm. Ngoài ra, hồ Lắk cũng là nơi sinh sống của nhiều loài thủy sinh như tôm, cua và cá được cho là mang lại lợi ích kinh tế lớn cho cư dân địa phương quanh hồ

Đến với hồ Lắk ngày hôm nay, khách du lịch có thể du lịch trên những chiếc xuồng độc mộc hoặc cưỡi trên những chú voi để tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp của hồ. Khách du lịch cũng có thể ghé thăm các làng M'Nông hoặc khám phá rừng.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí