Khu du lịch hồ Lắk
Khu du lịch hồ Lắk
Khu du lịch hồ Lắk
Khu du lịch hồ Lắk
Khu du lịch hồ Lắk
Khu du lịch hồ Lắk
Khu du lịch hồ Lắk

Giới thiệu

Giá: 10,000VNĐ

Số điện thoại: 0262 3 586184

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 5:00 CH

Email: duyluantourist@gmail.com

Địa chỉ: 30 Âu Cơ, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk

Nằm ở vị trí trung tâm của huyện Lắk, trải dài từ thị trấn Liên Sơn qua đèo Lạc Thiện đến ranh giới xã Đắk Liêng, hồ Lắk được ví như một nét chấm phá độc đáo của Tây Nguyên. Hồ Lắk có diện tích hơn 500 ha, là một trong những hồ tự nhiên lớn nhất ở Tây Nguyên. Mặt hồ uốn lượn như một dải lụa, phía Bắc bao bọc lấy một nửa thị trấn Liên Sơn, phía Tây là ruộng đồng phì nhiêu, kéo dài đến giáp huyện Krông Ana, xung quanh hồ là những buôn làng định cư của người Mnông, Êđê. Từ trên đỉnh đèo Lạc Thiện nhìn xuống, phong cảnh hiện ra với một vẻ đẹp lộng lẫy: Trời mây, hồ nước, đồi núi, ruộng đồng hòa lẫn với nhau. Vào mùa mưa nước hồ dâng lên cao, những đồng ruộng kề chân hồ bị ngập nước, nhìn ngỡ như hồ ở lưng chừng núi. Hết mưa vài ngày, đất phù sa lắng xuống, mặt nước lại trong xanh kết hợp với màu xanh của cây cối ven hồ tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Hồ Lắk là nơi cung cấp nguồn thủy sản dồi ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Nằm ở vị trí trung tâm của huyện Lắk, trải dài từ thị trấn Liên Sơn qua đèo Lạc Thiện đến ranh giới xã Đắk Liêng, hồ Lắk được ví như một nét chấm phá độc đáo của Tây Nguyên.

Hồ Lắk có diện tích hơn 500 ha, là một trong những hồ tự nhiên lớn nhất ở Tây Nguyên. Mặt hồ uốn lượn như một dải lụa, phía Bắc bao bọc lấy một nửa thị trấn Liên Sơn, phía Tây là ruộng đồng phì nhiêu, kéo dài đến giáp huyện Krông Ana, xung quanh hồ là những buôn làng định cư của người Mnông, Êđê.

Từ trên đỉnh đèo Lạc Thiện nhìn xuống, phong cảnh hiện ra với một vẻ đẹp lộng lẫy: Trời mây, hồ nước, đồi núi, ruộng đồng hòa lẫn với nhau. Vào mùa mưa nước hồ dâng lên cao, những đồng ruộng kề chân hồ bị ngập nước, nhìn ngỡ như hồ ở lưng chừng núi. Hết mưa vài ngày, đất phù sa lắng xuống, mặt nước lại trong xanh kết hợp với màu xanh của cây cối ven hồ tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng.

Hồ Lắk là nơi cung cấp nguồn thủy sản dồi dào cho huyện Lắk và các vùng lân cận. Bên cạnh đó hồ còn gắn với nhiều truyền thuyết sinh đất, sinh nước của đồng bào Mnông ở Đắk Lắk.

Với những giá trị thiết thực về kinh tế và du lịch, ngày 11/5/1993 Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin đã ban hành Quyết định số 534-QĐ/BT xếp hạng Hồ Lắk là Danh lam thắng cảnh Quốc gia.

Một số hình ảnh về Hồ Lắk

 

 Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí