Đá Voi Mẹ Yang Reh
Đá Voi Mẹ Yang Reh
Đá Voi Mẹ Yang Reh

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 5:00 CH

Email: info@mydaklak.vn

Địa chỉ: xã Yang Reh, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Nằm trên địa bàn thôn 2 xã Yang Reh, huyện Krông Bông, Đắk Lắk, cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột khoảng 40km theo quốc lộ 27, Đá Voi hiện lên sừng sững như con voi khổng lồ đang chìm vào giấc ngủ giữa núi rừng Tây Nguyên. Đá Voi  gồm một cặp đá Voi Cha và đá Voi Mẹ mang trong mình những truyền thuyết ly kỳ, bí ẩn thường được người dân Đắk Lắk truyền tai nhau. Không tốn phí gì cả nhé, đi vào và chụp hình cho nó lạ thôi, nhớ mang giày, vì leo lên rất khó. Thời tiết ẩm thì hạn chế trèo vì trơn trượt rất nguy hiểm. - Theo giai thoại của người xưa để lại, đá Voi Mẹ sau nhiều lần dịch chuyển đã tiến về sát chân núi. - Theo ước lượng thì đá Voi Mẹ có chiều dài khoảng 200m, chu vi dưới chân đá khoảng 500m, cao khoảng hơn 30m và nặng hàng vạn tấn. - Từ mặt đất, chỉ mất khoảng 15 phút để lên đến đỉnh cao nhất của tảng đá bằng cách leo qua những sườn dốc thoai thoải. Từ trên đỉnh đá Voi Mẹ, có thể quan ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Nằm trên địa bàn thôn 2 xã Yang Reh, huyện Krông Bông, Đắk Lắk, cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột khoảng 40km theo quốc lộ 27, Đá Voi hiện lên sừng sững như con voi khổng lồ đang chìm vào giấc ngủ giữa núi rừng Tây Nguyên. Đá Voi  gồm một cặp đá Voi Cha và đá Voi Mẹ mang trong mình những truyền thuyết ly kỳ, bí ẩn thường được người dân Đắk Lắk truyền tai nhau. Không tốn phí gì cả nhé, đi vào và chụp hình cho nó lạ thôi, nhớ mang giày, vì leo lên rất khó. Thời tiết ẩm thì hạn chế trèo vì trơn trượt rất nguy hiểm.

- Theo giai thoại của người xưa để lại, đá Voi Mẹ sau nhiều lần dịch chuyển đã tiến về sát chân núi.
- Theo ước lượng thì đá Voi Mẹ có chiều dài khoảng 200m, chu vi dưới chân đá khoảng 500m, cao khoảng hơn 30m và nặng hàng vạn tấn.
- Từ mặt đất, chỉ mất khoảng 15 phút để lên đến đỉnh cao nhất của tảng đá bằng cách leo qua những sườn dốc thoai thoải. Từ trên đỉnh đá Voi Mẹ, có thể quan sát nhiều thắng cảnh trong vùng như: hồ Yang Reh và dãy Chư Yang Sin – mái nhà của Tây Nguyên.
- Các cặp trai gái yêu nhau vẫn thường ngồi trên lưng đá Voi hò hẹn, trao lời thề nguyền, cầu mong thần đá sẽ che chở cho tình yêu của họ. Những người bị thất tình hay chưa có người yêu cũng thường đến kể cho thần đá nghe về câu chuyện của mình và tin rằng thần đá sẽ thấu hiểu và giúp họ tìm được “một nửa” của mình.
* Tuy lên đỉnh đá Voi Mẹ không khó nhưng bạn phải thật cẩn thận vì trên tảng đá có rất ít chỗ bám. Vào những ngày gió mạnh, việc leo lên đỉnh đá Voi Mẹ là điều khá mạo hiểm bởi người leo có thể bị gió cuốn lăn khỏi vách đá.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí