Di tích lịch sử Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh

Introdution

Price: Free

Phone: (0262) 3.852.405

Time to visit a place: 120 phút

Open Time: 7:00 AM - Close Time: 6:00 PM

Email: vhttdl@daklak.gov.vn

Address: Krông Na ward, Buon Don district, Đắk Lắk privince

Di tích lịch sử Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh (trong đó có Bến ngầm, Bến phà Sêrêpôk) nằm trên địa phận xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Được cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 4 và Trung đoàn 574, Bộ Tư lệnh Sư đoàn 470 chịu trách nhiệm xây dựng nhằm mở rộng, thông đường dã chiến phía Đông Trường Sơn đến Sêrêpôk trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Nhận nhiệm vụ trong điều kiện phương tiện kỹ thuật làm cầu, phà thiếu thốn, ngoài xưởng cơ khí sửa chữa tàu thuyền của Sư đoàn và một số vật chất được tăng cường từ hậu phương nhưng với tinh thần “đánh địch mà đi, mở đường mà tiến”, sau 4 tháng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, cán bộ, chiến sỹ các Trung đoàn Công binh 4 và Trung đoàn 574 cùng cán bộ kỹ thuật của Sư đoàn 470 đã hoàn thành việc đóng phà và làm ngầm vượt sông Pôcô và sông Sêrêpôk. Bến ngầm, Bến phà Sêrêpôk trên sông Sêrêpôk là một trong những thành phần tiêu biểu của tuyến đường Hồ Chí Minh, có ý nghĩa hết sức ... View more

Map

Introdution

×

Di tích lịch sử Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh (trong đó có Bến ngầm, Bến phà Sêrêpôk) nằm trên địa phận xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Được cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 4 và Trung đoàn 574, Bộ Tư lệnh Sư đoàn 470 chịu trách nhiệm xây dựng nhằm mở rộng, thông đường dã chiến phía Đông Trường Sơn đến Sêrêpôk trong những năm kháng chiến chống Mỹ.

Nhận nhiệm vụ trong điều kiện phương tiện kỹ thuật làm cầu, phà thiếu thốn, ngoài xưởng cơ khí sửa chữa tàu thuyền của Sư đoàn và một số vật chất được tăng cường từ hậu phương nhưng với tinh thần “đánh địch mà đi, mở đường mà tiến”, sau 4 tháng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, cán bộ, chiến sỹ các Trung đoàn Công binh 4 và Trung đoàn 574 cùng cán bộ kỹ thuật của Sư đoàn 470 đã hoàn thành việc đóng phà và làm ngầm vượt sông Pôcô và sông Sêrêpôk.

Bến ngầm, Bến phà Sêrêpôk trên sông Sêrêpôk là một trong những thành phần tiêu biểu của tuyến đường Hồ Chí Minh, có ý nghĩa hết sức to lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thuộc mạng lưới đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh:

Là một cửa ngõ huyết mạch của tuyến vận tải chiến lược chi viện sức người, sức của từ hậu phương lớn miền Bắc cho tiền tuyến lớn miền Nam và hai nước Lào, Campuchia.

Bến ngầm, Bến phà Sêrêpôk là địa danh mãi mãi khắc ghi trong lịch sử dân tộc: đó là trận chiến, trận địa, trọng điểm mà địch đã đánh phá ác liệt hòng dập tắt ý chí đấu tranh của quân và dân ta.

Là nơi ghi dấu những chiến công vẻ vang, sự hy sinh gian khổ của cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 4 và Trung đoàn 574, Bộ Tư lệnh Sư đoàn 470, Bộ đội Trường Sơn nói riêng, lực lượng thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, dân quân tự vệ địa phương tỉnh Đắk Lắk nói chung, đã kiên cường bám trụ xây dựng Bến ngầm, Bến phà, bảo vệ trọng điểm, bảo vệ đường, đảm bảo giao thông thông suốt trên bến phà Sêrêpôk trong những năm chống Mỹ cứu nước, đã vượt qua mọi khó khăn trước mưa bom, bão đạn của quân thù, đã chiến đấu và chiến thắng sức mạnh bom đạn Mỹ trong cuộc chiến giữ vững mạch máu giao thông, đảm bảo cho đoàn xe được nối tiếp đôi bờ, chi viện cho tiền tuyến lớn miền Nam. Đó là sự kết tinh những giá trị tinh thần, ý chí quyết chiến, quyết thắng của dân tộc, là đỉnh cao của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Ngoài ra, di tích còn có giá trị trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng cho các thế hệ trẻ.

Với những giá trị lịch sử to lớn đó, ngày 09/12/2013, Di tích lịch sử Đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh (trong đó có Bến ngầm, Bến phà Sêrêpôk) đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt.

Một số hình ảnh về Di tích:

 

 

Review and Evaluation


Alls
(From total review)

Sample Plan

Entertainment