Buôn AKô Đhông
Buôn AKô Đhông
Buôn AKô Đhông
Buôn AKô Đhông
Buôn AKô Đhông
Buôn AKô Đhông
Buôn AKô Đhông
Buôn AKô Đhông
Buôn AKô Đhông
Buôn AKô Đhông
Buôn AKô Đhông
Buôn AKô Đhông
Buôn AKô Đhông
Buôn AKô Đhông
Buôn AKô Đhông

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 090 985 44 34

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: buonakodhong@gmail.com

Địa chỉ: Buôn AKô Đhông, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Buôn Ako Đhong nằm trên vùng ngoại ô của thành phố Buôn Ma Thuột thuộc tỉnh Tây Nguyên của tỉnh Đăk Lăk là một ngôi làng của người dân tộc Êđê tên là Akô Đhong, ra đời vào năm 1956. Ngôi làng cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng hai cây số. Để đến đó, theo đường Phan Chu Trinh trước khi rẽ trái và đi thẳng về phía trước 300 mét và đến ngôi làng ở cuối đường Trần Nhật Duat. Trong quá khứ, Ako Dhong không có gì ngoài rừng. Ama H hèrin, hiện là trưởng làng, là một trong những người đầu tiên đã khai hoang khu vực này và biến nó thành một vùng đất mới cho cộng đồng dân tộc Êđê. Theo người cao tuổi người Êđê, thì tiếng Ako Đây có nghĩa là thượng nguồn và Cách Dhong Bí có nghĩa là thung lũng. Ako Dhong có nghĩa là thung lũng thượng nguồn. Ngôi làng yên bình là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước nhờ các hoạt động truyền thống của người dân Êđê và cảnh quan hồ và rừng tuyệt đẹp. Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Buôn Ako Đhong nằm trên vùng ngoại ô của thành phố Buôn Ma Thuột thuộc tỉnh Tây Nguyên của tỉnh Đăk Lăk là một ngôi làng của người dân tộc Êđê tên là Akô Đhong, ra đời vào năm 1956.

Ngôi làng cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng hai cây số. Để đến đó, theo đường Phan Chu Trinh trước khi rẽ trái và đi thẳng về phía trước 300 mét và đến ngôi làng ở cuối đường Trần Nhật Duat.

Trong quá khứ, Ako Dhong không có gì ngoài rừng. Ama H hèrin, hiện là trưởng làng, là một trong những người đầu tiên đã khai hoang khu vực này và biến nó thành một vùng đất mới cho cộng đồng dân tộc Êđê.

Theo người cao tuổi người Êđê, thì tiếng Ako Đây có nghĩa là thượng nguồn và Cách Dhong Bí có nghĩa là thung lũng. Ako Dhong có nghĩa là thung lũng thượng nguồn.

Ngôi làng yên bình là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước nhờ các hoạt động truyền thống của người dân Êđê và cảnh quan hồ và rừng tuyệt đẹp.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là những con đường, sân, vườn và nhà trong làng sạch sẽ và ngăn nắp. Con đường làng chính được lót bởi hơn 30 ngôi nhà với mái ngói đỏ, nơi có hơn 260 người sinh sống.

Vào ngày 21 tháng 9, dân làng Ako Dhong vẫn bảo tồn truyền thống làm bánh ruou (rượu được đựng trong một cái bình lớn và uống bằng cách sử dụng một đường ống dài), và dệt thổ cẩm. Đặc biệt, họ bảo tồn những ngôi nhà dài truyền thống của họ.

 

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí