Bảo tàng & Homestay Ama H’Mai

số 36 đường B4, buôn Kmrơng Prông B xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
amahmai4747@gmail.com
0335474747

Service

Description

Bảo tàng & Homestay Ama H’Mai mô phỏng căn nhà dài của người Ê Đê, phòng khách (gian gah) được sắp đặt như không gian truyền thống của người Ê Đê gồm bếp khách (kpur gah), jhưg pô sang, kpan, chiêng, ché cổ… Bảo tàng lưu giữ những ký ức và trưng bày những hiện vật gốc gắn liền với đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số tại chỗ Tây Nguyên.

Bảo tàng & Homestay Ama H’Mai còn có 4 phòng lưu trú, có thể cùng lúc đón được 10-15 khách ở lại. Diện tích mỗi phòng từ 18-25m2, các phòng bố trí gọn gàng, hợp lý. Không gian trong mỗi phòng đều hướng du khách tới văn hoá truyền thống của người dân tộc thiểu số. Hồ bơi nằm trong khu vườn xanh ngắt phía sau nhà dài tạo cảm giác thoải mái, thích thú cho du khách. Thư viện lặng lẽ trên lầu 3 với những kệ nặng trĩu sách, truyện, đa dạng về chủ đề, đặc biệt sẽ làm thỏa mãn nhu cầu đọc và tìm hiểu về Tây Nguyên của mọi du khách khó tính nhất.

Nơi đây, ngày càng được nhiều du khách quốc tế, trong nước và trong tỉnh tìm đến tham quan, thưởng ngoạn, check in. Là nơi thuận lợi để tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngoài trời phục vụ du khách khi đến với thành phố Buôn Ma Thuột.

Near by

Map