Thác Thủy Tiên
Thác Thủy Tiên
Thác Thủy Tiên
Thác Thủy Tiên

Giới thiệu

Giá: 25,000VNĐ

Số điện thoại: 0917.417.779

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: nguyenlocbcdtn@gmail.com

Địa chỉ: xã Ea Puk, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk

Thác Thuỷ Tiên thuộc địa phận thôn Giang Tiến, xã Ea Puk, huyện Krông Năng, bắt nguồn từ những dòng suối nhỏ trong rừng sâu đổ ra với 4 thác chính, mỗi thác có một vẻ đẹp riêng, Thuỷ Tiên tựa như một nàng tiên ẩn mình bên rừng núi, hiền hòa uốn lượn giữa đại ngàn. Thác Thủy Tiên gắn liền với câu chuyện của dòng suối Ea Puč, Ea Đăh chảy dọc theo hướng Tây Bắc - Đông Nam. Chuyện kể rằng, ngày xưa tại một buôn làng Êđê có chàng trai Đăm Ji tướng mạo phi thường, chân tay rắn chắc như đá. Đăm Ji giỏi nghề săn bắn, mỗi nhát kiếm của chàng vung lên là muông thú phải khiếp sợ, nhưng tính cách Đăm Ji lại rất nóng nảy, hung hăng, nếu ai làm trái ý lập tức chàng thẳng tay trừng trị, nên dù rất tài giỏi nhưng Đăm Ji không được mọi người nể phục. Ngược lại người em ruột của chàng lại hiền lành, tốt bụng nên được mọi người thương yêu và quý trọng. Một hôm hai anh em Đăm Ji vào rừng săn thú, chưa săn được con thú nào mà cái ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Thác Thuỷ Tiên thuộc địa phận thôn Giang Tiến, xã Ea Puk, huyện Krông Năng, bắt nguồn từ những dòng suối nhỏ trong rừng sâu đổ ra với 4 thác chính, mỗi thác có một vẻ đẹp riêng, Thuỷ Tiên tựa như một nàng tiên ẩn mình bên rừng núi, hiền hòa uốn lượn giữa đại ngàn.

Thác Thủy Tiên gắn liền với câu chuyện của dòng suối Ea Puč, Ea Đăh chảy dọc theo hướng Tây Bắc - Đông Nam.

Chuyện kể rằng, ngày xưa tại một buôn làng Êđê có chàng trai Đăm Ji tướng mạo phi thường, chân tay rắn chắc như đá. Đăm Ji giỏi nghề săn bắn, mỗi nhát kiếm của chàng vung lên là muông thú phải khiếp sợ, nhưng tính cách Đăm Ji lại rất nóng nảy, hung hăng, nếu ai làm trái ý lập tức chàng thẳng tay trừng trị, nên dù rất tài giỏi nhưng Đăm Ji không được mọi người nể phục. Ngược lại người em ruột của chàng lại hiền lành, tốt bụng nên được mọi người thương yêu và quý trọng. Một hôm hai anh em Đăm Ji vào rừng săn thú, chưa săn được con thú nào mà cái miệng đã khát nước, trong rừng lại không có giọt nước để uống. Trong lúc tuyệt vọng vì khát, đang cầm cây kiếm trên tay chàng Đăm Ji nổi nóng liền vung một nhát xuống đất, nhát kiếm vừa đâm xuống bỗng trời đất rung chuyển và một dòng suối hiện ra trước mặt. Chàng thét to vui sướng và đưa tay vung một mạch bảy nhát kiếm nữa xuống đất, thế rồi ở cách dòng suối không xa tự nhiên đá lở, đất rung, muông thú hoảng loạn, chàng liền tới nơi xem thì thấy hiện ra trước mặt một dòng suối nữa. Từ đó ở trong khu rừng có hai dòng suối, suối phía tây được mọi người đặt tên là Ea Đăh và suối phía đông được gọi là Ea Puč. Hai dòng suối này lại có tính cách khác nhau cũng giống như hai anh em nhà Đăm Ji vậy. Suối Ea Đăh giống với tính cách người anh: rất hùng dũng, dữ dội. Nhắc đến tên dòng suối này người dân trong vùng ai cũng khiếp sợ, nếu đến đây bắt cá, tìm nước uống phải hết sức đề phòng không sẽ bị dòng nước cuốn trôi, trẻ em trong vùng xuống tắm thường bị dòng suối cuốn mất. Những ai đến đây đánh bắt cá mà khen suối nhiều tôm cá thì mới bắt được cá, nếu nói dòng suối này ít cá hoặc không có cá thì có bắt cả ngày họ cũng không được một con cá nào. Khi dòng suối giận dữ sẽ dâng nước gây lũ lụt. Ngược lại dòng suối Ea Puč ở phía đông rất hiền hòa không làm hại mọi người, hễ ai đến đây câu cá, bắt cá thì ra về cá tôm đầy gùi, nên mọi người gọi dòng suối Ea Puč là suối hiền. Dòng suối giống như người em hiền lành và tốt bụng thường hay giúp đỡ người khác, không giống như suối Ea Đăh luôn hung dữ.

Ngày 03/3/2009, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 833/2009/QĐ-BVHTT xếp hạng thác Thủy Tiên là Di tích Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia.

Một số hình ảnh về Di tích

 

 Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí