Đắk Lắk: Bỏ du lịch cưỡi voi, phát triển đa dạng sản phẩm

23/10/2020 3361 0
Đắk Lắk là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển đa dạng sản phẩm du lịch như: Du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng. Ngành du lịch tỉnh này vừa tuyên bố bỏ du lịch cưỡi voi, thay vào đó bằng loại hình thân thiện và văn minh hơn…

Đắk Lắk: Nhiều cơ hội phát triển du lịch từ Famtrip - ảnh 1

Danh thắng thác Thủy Tiên (huyện Krông Năng)

Thời gian vừa qua, ngành du lịch tỉnh đã có nhiều giải pháp nhằm kích cầu, phục hồi, giữ nhịp tăng trưởng du lịch sau dịch Covid-19. Hơn lúc nào hết, ngành công nghiệp không khói đang kỳ vọng hiệu quả từ bài toán liên kết.

Mới đây, Đắk Lắk đón các đoàn Famtrip từ Hà Nội đến khảo sát, được xem là một trong nhưng giải pháp quan trọng để du lịch tỉnh nhà tiếp cận với nguồn khách du lịch, nhà đầu tư, qua đó mở ra cơ hội đầu tư phát triển. Đại diện các hãng lữ hành đánh giá cao những nét văn hóa đặc sắc, sản phẩm của địa phương, cũng như cảnh quan thiên nhiên ban tặng cho du lịch Đắk Lắk.

Để mở ra cơ hội hợp tác, một số doanh nghiệp đã đề xuất các yếu tố mà Đắk Lắk cần khắc phục như: Nâng cao chất lượng đội ngũ trong du lịch; dựa trên nguồn tài nguyên sẵn có đẩy mạnh việc thực hiện đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ du lịch; hình thành các làng nghề truyền thống đặc sắc, có các khu mua sắm, ẩm thực; chất lượng dịch vụ một số cơ sở lưu trú,…phục vụ du khách tốt nhất.

Bỏ du lịch cưỡi voi

Đắk Lắk: Nhiều cơ hội phát triển du lịch từ Famtrip - ảnh 2

Tọa đàm kết nối giao thương Buôn Ma Thuột – Hà Nội

Đắk Lắk: Nhiều cơ hội phát triển du lịch từ Famtrip - ảnh 3

Loại hình du lịch cưỡi voi được bỏ hẳn

Một doanh nghiệp lữ hành lớn ở khu vực phía Bắc cho hay, nhiều người cảm thấy hụt hẫng khi đến Đắk Lắk vì chất lượng không được như trong quảng bá. Khi đưa khách về Buôn Đôn, ngoài việc cưỡi voi, tham quan một số thắng cảnh, rất khó giữ chân họ ở lại đây lâu. Du khách không còn quá háo hức với việc cưỡi voi thì địa phương phải tìm hướng khai thác du lịch mới mẻ hơn để tạo điểm nhấn, ấn tượng với khách.

Thực tế cho thấy, thời gian qua Đắk Lắk liên tục xảy ra những tai nạn liên quan đến voi; không ít voi nhà đã qua đời do bị cưỡng bức lao động quá mức.

Đắk Lắk: Nhiều cơ hội phát triển du lịch từ Famtrip - ảnh 4

Thác Drai Yông (Cư Mgar)

Ngành du lịch Đắk Lắk cần phải có một bước chuyển mình mạnh mẽ sau khi bỏ loại hình du lịch cưỡi voi. Các mô hình du lịch như cộng đồng, homestay, canh nông có rất nhiều tiềm năng để phát triển ở Đắk Lắk nhưng vẫn chưa được đầu tư khai thác hiệu quả, bài bản. Nhiều doanh nghiệp lữ hành ở các tỉnh bạn chưa dám mở thêm tour đưa khách về các địa điểm khác ở thủ phủ cà phê.

Nguồn : Tiền Phong

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu