Chương trình kích cầu du lịch lần 2 và Tọa đàm kết nối du lịch Đắk Lắk với các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Gia Lai

09/11/2020 09/11/2020

2123 1

Ngay từ những tháng đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động du lịch của cả nước nói chung và Đắk Lắk nói riêng, lượng khách và doanh thu du lịch giảm sút, hoạt động của các doanh nghiệp du lịch gần như đóng băng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trong nước đã cơ bản được khống chế, thực hiện Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần 2 với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Kế hoạch tổ chức các hoạt động kích cầu và xúc tiến, quảng bá nhằm phục hồi tăng trưởng du lịch của tỉnh sau dịch Covid-19 của UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk phối hợp với Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk tổ chức Lễ phát động Chương trình kích cầu du lịch lần 2 với chủ đề “Du lịch Đắk Lắk – Điểm đến an toàn, hấp dẫn, đậm đà bản sắc Tây Nguyên” và Tọa đàm kết nối du lịch Đắk Lắk với các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Gia Lai.

Trước khi diễn ra buổi lễ vào chiều 9/11/2020, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đoàn Famtrip khảo sát kích cầu, quảng bá, xúc tiến du lịch tại Đắk Lắk trong Chương trình kích cầu du lịch lần 2 với gần 100 đại biểu là đại diện của Tổng cục Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao, Hiệp hội du lịch các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Gia Lai. Thời gian tổ chức từ ngày 6 đến 10/11/2020. Đoàn Famtrip sẽ tiến hành khảo sát tại các tuyến điểm du lịch như: Từ ngày 6 – 8/11/2020 đoàn Famtrip sẽ tiến hành khảo sát các tuyến điểm du lịch tại tỉnh Gia Lai. Từ 8 – 10/11/2020 đoàn Famtrip tiếp tục khảo sát các tuyến điểm du lịch tại tỉnh Đắk Lắk.

Chiều 9/11, UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức buổi lễ phát động Chương trình kích cầu du lịch lần 2 với chủ đề “Du lịch Đắk Lắk – Điểm đến an toàn, hấp dẫn, đậm đà bản sắc Tây Nguyên”, ngành du lịch Đắk Lắk công bố Chương trình kích cầu du lịch lần 2 với sự tham gia của 45 đơn vị gồm 9 khu, điểm du lịch, 6 Công ty Lữ hành, 5 khách sạn, nhà hàng, 5 đơn vị vận chuyển du lịch và 20 đơn vị kinh doanh quà lưu niệm, các mặt hàng nông, lâm nghiệp và thủ công mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh. Trong đó vé tham quan giảm từ 20% – 100%;  dịch vụ nhà hàng, ăn uống giảm từ 5% – 10%; phòng ngủ giảm từ 5% -50%; Lữ hành giảm từ 5% -25%; dịch vụ vận chuyển du lịch giảm từ 7% – 25%; quà lưu niệm và sản phẩm nông nghiệp giảm từ 5% – 50%…

Cũng tại buổi lễ, VNPT Đắk Lắk sẽ có buổi giới thiệu cài đặt App du lịch thông minh của tỉnh Đắk Lắk cho du khách và các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Gia Lai sẽ có buổi giới thiệu các gói sản phẩm của chương trình kích cầu du lịch của mỗi tỉnh.

Danh sách chi tiết các Doanh nghiệp tham gia Chương trình kích cầu du lịch.

Danh sách

Nguồn : C.L

Bản đồ

Lịch trình mẫu